Monday, 30/11/2020 - 05:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kiệt

Tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè năm 2019

1. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quyết định số 234/QĐ-TTg ngày 05/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; văn bản số 324/SGD&ĐT-GDTrH ngày 22/3/2019 về việc tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em, học sinh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, ban đại diện cha mẹ học sinh và học sinh.

2. Đưa nội dung giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước vào các hoạt động của trường, lớp, Đoàn, Đội; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh; tiếp tục thực hiện việc xây dựng “Trường học an toàn” và “Cộng đồng an toàn”; hàng ngày giáo viên dành 3-5 phút các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để quán xuyến, nhắc nhở khuyến cáo các em trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

3. Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh, gia đình và cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định về phòng, chống tai nạn đuối nước và các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh; kết hợp với gia đình học sinh trong việc quản lý, giáo dục ý thức phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em và học sinh; phối hợp với chính quyền, địa phương tổ chức các hoạt động hè vui tươi, lành mạnh và an toàn cho học sinh; tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước trong thời gian học sinh nghỉ hè. Chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ, …, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

4. Kiểm tra, giám sát, tham mưu, đề xuất với địa phương (đặc biệt là các trường thuộc địa bàn xã: Đồng Sơn; Lai Đồng; Tân Sơn; Kiệt Sơn; Xuân Đài; Kim Thượng; Văn Luông; Long Cốc...), các cơ quan chức năng có liên quan lắp đặt hệ thống các biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm, nguy cơ cao có thể xảy ra đuối nước, những khu vực vắng người qua lại trên địa bàn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 103
Năm 2020 : 4.376