Monday, 30/11/2020 - 06:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kiệt

Bài viết về trường THCS Thạch Kiệt

Trường THCS Thạch Kiệt được tách ra từ trường phổ thông cấp 2 – cấp 3 Thạch Kiệt. Trải qua 12 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường là một trong những trường luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào của huyện. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nhà trường và các tổ chức Công đoàn, Đoàn, Đội đều chủ động hoạt động có hiệu quả, nhiều năm liên tục nhà trường đều đạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tình chăm lo dạy dỗ, rèn luyện học sinh, có ý thức xây dựng tập thể, đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu cho dạy và học theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia.

Thạch Kiệt là xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tân Sơn. Toàn xã có tới hơn 80% là người dân tộc thiểu số, nghề nghiệp thuần nông nên đời sống gặp không ít khó khăn. Một số gia đình chưa nhận thức đầy đủ và chưa quan tâm đến việc học tập của con cái, chưa giành thời gian, chưa có mối liên hệ với nhà trường, còn ủy thác cho nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Có một số học sinh bố mẹ đi làm ăn xa gửi con cho ông bà, gây khó khăn cho nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục

Để nâng cao chất lượng dạy và học, trong nhiều năm qua, công tác sinh hoạt chuyên môn của trường THCS Thạch Kiệt đã được tổ chức thực hiện, duy trì thường xuyên và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Qua những buổi sinh hoạt chuyên môn, GV có thể nâng cao được trình độ tác nghiệp của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kì nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học. Hơn nữa, tham gia sinh hoạt chuyên môn giúp giáo viên học được cách quan sát, không phải là quan sát những cái bề ngoài hời hợt mà là quan sát quá trình học sinh học những cái họ dạy. Giáo viên học được cách phân tích, rút ra kết luận, sửa đổi từ những gì quan sát được.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay, mỗi giáo viên của trường THCS Thạch Kiệt luôn luôn tự học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 103
Năm 2020 : 4.376