Monday, 30/11/2020 - 06:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kiệt

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU MỘT GIÁO VIÊN DẠY HÓA

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU MỘT GIÁO VIÊN DẠY HÓA

TRƯỜNG THCS THẠCH KIỆT

        Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thi đua dạy tốt chào mừng 87 năm ngày thành lập đoàn 26/3/1931 – 26/3/2018. Đối với một người giáo viên một trong những việc làm cụ thể có thể nêu ra đó là: Tạo cho học sinh hứng thú học tập, hứng thú môn học mà người giáo viên đó được phân công, đảm nhiệm. Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung - giáo viên dạy Hóa trường Trung học cơ sở Thạch Kiệt chính là một tấm gương điển hình trong việc tạo hứng thú, say mê để học sinh học tốt bộ môn Hóa học

T

ốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Hóa năm 2007, cô sinh viên trẻ tuổi quyết định vừa rời trường về công tác tại huyện miền núi Tân Sơn. Hương đất và tình người nơi đây đã khiến cho Cô giáo trẻ Lê Thị Hồng Nhung quyết định neo đậu cuộc đời mình để chuyên tâm cho sự nghiệp trồng người. Mười một năm đã trôi qua, Cô “Nhung Hóa” – cách gọi thân yêu của các em học sinh - đã để lại trong lòng đồng nghiệp và các thế hệ học sinh nhà trường một niềm tin yêu về một tấm gương nhiệt huyết, sang tạo, tận tụy với nghề.

Trường THCS Thạch Kiệt nơi cô Nhung đang công tác
Trường THCS Thạch Kiệt - Nơi cô Nhung đang công tác

           L.N. Tôn xtôi đã từng nói: “Để đạt được thành tích trong công tác, người giáo viên phải có một phẩm chất – đó là tình yêu. Người giáo viên có tình yêu trong công việc là đủ cho họ trở thành người giáo viên tốt”. Thật vậy, ngay từ khi được phân công về giảng dạy tại trường THCS Thạch Kiệt, Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung bằng sức trẻ và tấm lòng nhiệt huyết đam mê của mình đã đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do nhà trường, phòng giáo dục, sở giáo dục và ngành phát động. Từ năm 2007 đến năm 2017 có ba lần cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện thì cả ba lần cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt, năm 2017 sau khi đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và đã được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ công nhận cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017. Trong suốt những năm học qua Cô đều tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện bộ môn hóa học và năm nào cô cũng có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Cô luôn là cánh chim đầu đàn của tổ khoa học tự nhiên. Năm học 2017 – 2018 Cô đã được Hiệu trưởng nhà trường THCS Thạch Kiệt quyết định bầu cô là tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Thạch Kiệt.

Video giờ dạy đổi mới phương pháp của cô giáo Lê Thị Hồng Nhung

          Bí quyết gì để làm nên điều đó? Từ khi có cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Cô Nhung là một trong những người đi đầu trong phong trào tự học và sang tạo. Với tinh thần trách nhiệm cao, Cô luôn tận tụy với nghề, thương yêu, chăm sóc, giáo dục học trò, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Trong chuyên môn, Cô luôn trăn trở tìm tòi kiến thức, trau dồi nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá để phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Ngoài ra, để có những bài giảng hay, mới, linh hoạt và khoa học, Cô không ngừng tìm tòi thêm ở tài liệu, sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng để bổ sung và luôn cập nhật những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Trong quá trình giảng dạy, Cô đã nghiên cứu đổi mới nội dung bài giảng theo từng giờ học, tạo hứng thú cho học sinh trong việc tiếp thu bài. Hơn hết là Cô Nhung đã thu hút được học sinh yêu thích và say mê học Hóa, bằng tâm huyết, tình cảm, trí tuệ và nghệ thuật dạy học bộ môn Hóa trong trường THCS.

           Trong quá trình giảng dạy cô Nhung đã tự mình nghiên cứu và viết nhiều sáng kiến, cải tiến trong giảng dạy môn Hóa, trong đó có sáng kiến: “Phát huy năng lực tư duy sáng tạo của học sinh qua việc khai thác bài trong sách giáo khoa”. Nhờ tận tâm với nghề, Cô đã có những đóng góp đáng kể cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Cô đã có bảy năm được UBND huyện tặng danh hiệu Lao động Tiên tiến. Năm 2017 Cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Hồng Nhung Lê, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung (Bên trái) một trong hai giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2016 – 2017 của trường THCS Thạch Kiệt

Tình yêu nghề cùng với năng lực chuyên môn vững vàng, Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung đã, đang và sẽ dâng hiến những mùa quả ngọt cho quê hương và cho cuộc đời. Để thay lời kết của bài viết chúng tôi xin đăng lên bài thơ của thầy giáo Hà Mạnh Hùng nguyên giáo viên tổ Khoa học tự nhiên, trường THCS Thạch Kiệt đã viết:

Em mang chữ đến vùng cao
Mỗi con chữ vượt qua bao dốc đèo
Chữ trồng trên đá tai mèo
Chữ leo vách núi chữ trèo sườn non
Chữ men theo những lối mòn
Chữ vào bản vắng chữ còn đẫm sương
Có trò học được ở trường
Ra về con chữ nửa đường đánh rơi
Có trò học được nửa vời
Bỏ về để kịp lên đồi tra ngô
Em mang con chữ Bác Hồ
Là mang nguồn sang tới cho bản nghèo

Dẫu còn vất vả, gieo neo
Chữ là hạnh phúc em reo cho đời
.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 103
Năm 2020 : 4.376